Trên tay bút máy Lamy Aion


Quy trình sản xuất bút máy Lamy Aion

Đặt thiết kế ngòi bút mới sang bên, tôi cảm thấy rất hài lòng với kết quả mà mình nhận được khi viết. Ngòi được làm từ thép không gỉ và rất chắc chắn, nét bút khi viết trơn tru, thanh mảnh nhưng không kém phần sắc sảo. Chiếc bút máy Lamy Aion là sản phẩm mới được ra mắt của hãng Lamy -  Đức, và có lẽ tôi đang đi khá chậm so với thời đại khi đến tận bây giờ mới chạm tay vào nó. Giờ đây khi chiếc bút ở trước mặt tôi, tôi đã hiểu vì sao mình được nghe quá nhiều về chúng trong suốt những ngày gần đây. Chiếc bút này không hề thay thế cho bất kỳ dòng bút nào của Lamy, chúng tạo ra một chuẩn mực thẩm mỹ mới của hãng.

Sau khi sử dụng chiếc bút này một thời gian, tôi nghĩ mình có thể kết luận rằng đây là một phiên bản hiện đại hơn và đẹp hơn của chiếc AL Star. Bút được làm hoàn toàn từ nhôm và có cùng kích cỡ với người anh em của mình. Phần nhôm được làm rất nhẹ, nhưng vẫn đem lại cảm giác vô cùng chắc chắn. Giống như mọi chiếc bút Lamy khác, phần nắp kèm theo bộ phận ma sát ôm khít vào bút khi đóng, khiến cho việc đóng mở bút trở nên rất tiện lợi. Bạn sẽ không phải lo về việc bút tự mở nắp khi để trong túi áo hay trong cặp. Và khi đóng nắp, chiếc bút tạo ra một tiếng động khá vui tai.


Phần nắp bút được làm nặng hơn nên khi đóng nắp, chiếc bút có cảm giác khá đầm nghiêng về đầu bút. Tuy nhiên, lúc sử dụng, việc cắm nắp bút vào đuôi bút đem lại sự cân bằng cho ngòi viết. Phần thân bút nằm lọt gần một nửa vào trong nắp bút, khá là tiện lợi vì dù sao cây bút này cũng không hề ngắn. Khi cắm nắp, chúng trở nên suýt thì quá dài.Với Aion, hãng đã thiết kế cho nó một cài bút mới. Học tập từ dòng 2000, chiếc bút được kết nối với lò xo để gia tăng độ bám khi được gài lên túi/ cặp sách. Chúng đem lại cảm giác trơn tru và chắc chắn khi sử dụng. Bản thân tôi cảm thấy rất ấn tượng với kiểu cài bút này, nhất là khi chiếc Studio cũng sử dụng loại cài khá tương tự nhưng có phần ít hiệu quả hơn.

Chất liệu nhôm đem lại cảm giác rất tuyệt. Dựa trên quảng cáo của hãng, thân bút và nắp bút được làm từ nhôm nguyên khối. Nhờ vậy, chiếc bút tạo cảm giác cao cấp, mượt mà, sang trọng hơn. Thân và nắp bút đều được đánh bóng để đem lại kết cấu độc đáo. Phần tì tay, cũng đồng thời được làm từ nhôm, nhưng với bề mặt mài nhẵn, tạo vẻ ngoài khác biệt dễ thấy so với thân bút.
Trong hầu như tất cả những chiếc bút Lamy tôi đã sử dụng, chúng đều có chung một hệ thống ngòi giúp cho việc thay ngòi trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên với chiếc Aion, hãng sử dụng một loại ngòi mới, đồng nghĩa với việc bạn không thể nào đổi chúng với những loại ngòi Lamy khác. Đây là một điều mà tôi khá thất vọng vì thiết kế thay đổi ngòi đã làm mất đi sự tiện lợi và linh hoạt nhất định. Theo như hãng giải thích, thay đổi này được làm ra với mục đích đồng nhất với thiết kế hiện đại của dòng bút Aion, nhưng cá nhân tôi không nghĩ ngòi của Aion mang lại đủ sự khác biệt so với dòng truyền thống. Hãng có thể sử dụng loại ngòi bình thường mà vẫn không hề làm mất đi nét hiện đại trong thiết kế. Thực ra, tất cả các dòng bút của Lamy đều mang hơi hướng hiện đại. Việc đó làm cho sự thay đổi này có phần khó hiểu. Thậm chí chiếc Studio với giá thành có phần cao hơn cũng vẫn sử dụng loại ngòi thông thường.

Đặt thiết kế ngòi bút mới sang bên, tôi cảm thấy rất hài lòng với kết quả mà mình nhận được khi viết. Ngòi được làm từ thép không gỉ và rất chắc chắn, nét bút khi viết trơn tru, thanh mảnh nhưng không kém phần sắc sảo. Tuy cứng cáp như vậy nhưng chúng không hề làm rách hay xước giấy, trừ phi bạn ấn bút mạnh tới nỗi xuyên thủng được bề mặt giấy. Ngòi bút này hoàn hảo cho việc viết những dòng chữ
nhỏ và cần đến sự chính xác.Khi mới nhìn vào, phần tì tay có thể đem lại cảm giác quá trơn, nhưng với cách đánh bóng đặc biệt để tạo độ bám, chúng thực ra lại rất dễ cầm. Khi viết, tôi không hề cảm thấy bất kỳ vấn đề nào gây cản trở. Thiết kế thuôn dần về phía ngòi bút cũng giúp cho việc cầm bút trở nên thuận tiện hơn. Tóm lại, đây là một chiếc bút vô cùng tuyệt vời để sử dụng.

Tùy vào sở thích cá nhân mà bạn có thể cắm bút vào thân bút hoặc không. Khi chưa cắm. đây đã là một chiếc bút với kích thước tiêu chuẩn, nên việc cắm nắp bút khi viết không hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên như đã nói ở trên, một chút cân nặng thêm vào ở nắp bút cũng giúp làm thay đổi sự cân bằng khi viết, và tôi thì khá là tận hưởng sự khác biệt này. Nếu như chiếc bút này không quá dài thì có lẽ tôi sẽ sử dụng nó thường xuyên hơn. Với tôi, tư thế cầm thoải mái nhất là khi không cắm nắp bút, nhưng cảm giác độ nặng của bút được cân bằng về phía sau khi cầm trên tay cũng khá là thú vị. Tôi cho rằng đây sẽ là chiếc bút tuyệt vời cho những người có bàn tay to, hoặc có tư thế cầm bút cao lên phía trên.Khi mua bút Lamy Aion, bạn nhận được một ống mực màu xanh và một bộ tiếp mực. Bộ tiếp mực chắc chắn là điểm cộng cho sự tiện dụng của dòng bút cao cấp này. Tóm lại, chiếc Aion là một lựa chọn tuyệt vời cùng với chiếc Studio – dòng bút có phần nặng hơn và mang nhiều nét truyền thống của hãng. Ở dòng cao cấp, bút Studio có cho mình nhiều phiên bản độc đáo nhưng với dòng Studio nguyên bản, giá của nó có thể cạnh tranh trực tiếp với Aion. Đây là một điểm cộng cho người mua vì bạn có thể chọn giữa 2 dòng bút tuyệt vời với mức giá tương đương nhau.

Có tổng cộng là bốn màu cho dòng Lamy Aion: Red, Dark Blue, Olive Silver và Black. Tất cả các màu đều có các cỡ ngòi EF, F và M, riêng màu Black và Olive Silver có thêm ngòi cỡ B.

 

@Nguồn_Penaddict


Cũ hơnĐể lại phản hồi