Bullet Journal cho người mới bắt đầu (phần 2)

 

     Ở bài viết trước, Dot Grid đã giới thiệu cho bạn những vật dụng cần thiết để bắt đầu bullet journal. Tuy nhiên, với những bạn mới bắt đầu, thì làm sao để xây dựng một số layout căn bản cho mình quản lý thời gian? Bài viết tuần này sẽ chỉ ra ba layout bạn cần có khi mới sử dụng bullet journal.

     Điểm qua những layout được nhiều bạn dùng:

  • Future log.
  • Habit tracker.
  • Mood tracker.
  • Monthly log.
  • Weekly log.
  • Daily log.
  • Expense tracker.


3 LAYOUT BẠN NÊN CÓ TRONG BULLET JOURNAL

Tùy theo mục đích sử dụng, mỗi layout cho từng tháng của bạn có thể nhiều hoặc ít. Có những layout cần thiết với bạn này nhưng không phù hợp với bạn khác. Dưới đây Dot Grid xin đưa ra những layout được khuyên nên dùng cho những bạn còn bối rối trước cách chọn layout.

  1. Future log

     Đây được xem là layout không thể thiếu ở bất cứ cuốn sổ nào sử dụng bullet journal. Trang Future log giúp bạn tổng quan được tình hình cả năm, đặt mục tiêu cho từng tháng trong năm và có cái nhìn toàn thể về một năm mới sắp tới.

     Lưu ý: Nếu chữ bạn nhỏ, bạn có thể dùng một trang sổ cho layout này, còn với những bạn chữ lớn hơn có thể dùng hai trang sổ trở lên.

 


 

  1. Monthly log

     Nếu Future log là layout giúp bạn tổng quan một năm thì Monthly log lại là layout chi tiết hơn một chút, giúp bạn tổng quan tình hình của tháng. Bạn có thể ghi chú nhanh công việc quan trọng trong tháng ngay lập tức vào ô của ngày hôm đó, sau đó highlight lên cho nổi bật. Việc sử dụng Monthly log khiến bạn nhìn cụ thể hơn tháng đó bạn phải làm những gì vào ngày nào, tuần nào là tuần có khối lượng công việc căng thẳng nhất.

 

 

  1. Weekly log

     Đây là phần chi tiết hơn nữa so với Future log và Monthly log. Bạn có thể lên to do list cho mỗi ngày trong tuần để đạt được kết quả công việc như ý muốn. Ở phần Monthly log, bạn ghi chú ngày hôm ấy có sự kiện quan trọng. Sau đó, vào weekly log, bạn chọn ra những việc bạn cần làm để ngày hôm sau hoàn thành tốt công việc ngày mai.

 


 

     Một số layout khác như habit tracker, sleep tracker, expense tracker cũng được nhiều bạn tin dùng. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng cần theo dõi thói quen, giấc ngủ hay cảm xúc, nên Dot Grid chỉ gợi ý những layout dễ làm nhất cho bạn tham khảo. Ở những tháng sau, nếu bạn đã quen với cách dùng bullet journal để quản lý thời gian, cân nhắc những layout khác có phù hợp với bạn không nhé.

 

Ảnh: mommyisawino

 

Ảnh: Kate Hadfield Designs

 

     Theo dõi những hình ảnh bullet journal tại instagram @dotgridbook và hashtag #dotgridvn, #bulletjournal, #bujo để xem thêm những bài viết thú vị về bullet journal.

 

 


Cũ hơn Mới hơn

Read more