Sakura - không ngừng nghiên cứu và phát triển


Sakura ban đầu bắt đầu với tư cách là một công ty bút chì vào năm 1921. Thất vọng vì màu bút chì truyền thống không pha trộn hay phủ tốt, những người sáng lập Sakura đã bắt đầu thử nghiệm các công thức khác nhau để tạo ra một cây bút màu lý tưởng. Đến năm 1924, Sakura đã phát minh ra loại phấn sáp dầu đầu tiên kết hợp dầu và bột màu và đặt tên là Cray-Pas®, một sự kết hợp của hai từ bút chì màu và phấn màu.


Kết quả của quá trình nghiên cứu của Sakura trong các vật liệu nghệ thuật đã dẫn đến sự phát triển của một công nghệ mực chuyên dụng, mực Pigma®, được sử dụng trong bút Micron®, Đồ họa và Bút vẽ. Vào đầu thập kỷ 80, các phòng thí nghiệm của Sakura đã xác định sự cần thiết của một công cụ viết rẻ tiền sử dụng bột màu cao cấp thay vì mực nhuộm (dye inks) chất lượng kém. Bước đột phá đến với việc phát hiện ra làm thế nào để giảm các hạt sắc tố xuống kích thước hạt nhân để mực chảy đều qua cả ngòi bút hẹp nhất. Ngày nay, mực Pigma tiếp tục là loại mực chất lượng lưu trữ đáng tin cậy nhất trên thị trường và được sử dụng rộng rãi bởi các kiến ​​trúc sư, nhà thư pháp, nhà khoa học, nghệ sĩ, họa sĩ truyện tranh và nhà lưu niệm, v.v...


Năm 1984, Sakura đã gây ngạc nhiên cho ngành công nghiệp bút với phát minh đột phá về công nghệ của loại mực gốc gel đầu tiên. Nhóm nghiên cứu đã dành nhiều năm để thử các thành phần khác nhau, phát triển và thử nghiệm các nguyên mẫu, nhưng không có gì có thể đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng và hiệu suất của Sakura. Mặc dù có nhiều thất bại, cuối cùng nhóm quyết tâm đã đạt được một khoảnh khắc “eureka”, phát hiện ra một thành phần mới trong một ấn phẩm thương mại hóa học đã được thử nghiệm và hóa ra là câu trả lời để tạo ra loại mực gel hoàn hảo! Để ghi nhận thành công của Sakura trong việc phát triển bút mực gel đầu tiên trên thế giới, văn phòng bằng sáng chế của Nhật Bản đã trao cho Sakura giải thưởng Nhà phát minh uy tín năm 2000. Ngày nay, dòng Gelly Roll® bao gồm sáu loại mực với nhiều màu sắc độc đáo và hiệu ứng đặc biệt.

Những cải tiến gần đây nhất của Sakura là các loại mực với Glaze® vào năm 2003 và Soufflé ™ vào năm 2005. Các loại mực này viết với hiệu ứng nổi lên tương tự như dập nổi mà không cần các công cụ nhiệt hoặc bột. Các loại mực 3 chiều có thể viết trên nhiều bề mặt như giấy, thủy tinh, gốm sứ, kim loại và nhựa. Tính năng này làm cho Glaze và Souffle rất phổ biến để trang trí điện thoại di động & máy nghe nhạc MP3.


Sakura của Mỹ được dành riêng để các sản phẩm công nghệ vượt trội tiếp tục phát triển hiệu quả, sáng tạo và an toàn. Các sản phẩm, chương trình khuyến mãi và quảng cáo của hãng đã cho thấy sự ủng hộ về biểu hiện cá nhân và tự do nghệ thuật. Với chủ đề của Power Power to Express®, Sakura tin rằng MỌI NGƯỜI có quyền tự thể hiện, vì vậy Sakura tiếp tục phát triển các công cụ viết và nghệ thuật phù hợp với người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi.Trải qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển, Sakura đã đạt được những thành tựu, những phát minh tiến bộ, ý nghĩa và đáng trân trọng cho ngành văn phòng phẩm nói chung. Cho đến hiện tại, Sakura đã đóng góp cho nhiều cuộc thi vẽ trên toàn thế giới, góp phần xây dựng giấc mơ mỹ thuật của nhiều người tham gia.


Bài viết mớiĐể lại phản hồi