Pilot - khẳng định vị thế bút hàng đầu thế giới


Tập đoàn Pilot là nhà sản xuất bút của Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo. Pilot sản xuất dụng cụ viết, văn phòng phẩm và đồ trang sức, nhưng nổi tiếng nhất về bút.


Đây là nhà sản xuất bút lớn nhất tại Nhật Bản, với sự cạnh tranh từ các công ty sản xuất bút khác như Công ty Pentel Nhật Bản và American Paper Mate trên toàn cầu. Pilot có một số lượng lớn các công ty con trên khắp thế giới, bao gồm ở Philippines, Vương quốc Anh, Indonesia, Malaysia, Ấn Độ, Brazil, Nam Phi, Đức và Pháp. Hầu hết các bút Pilot được sản xuất tại Nhật Bản, Pháp và Namiki, bút máy của Pilot với thiết kế sơn mài maki-e, được sản xuất tại nhà máy Hiratsuka.


Năm 1915, Ryōsuke Namiki, giáo sư từ Tokyo Nautical College ở Nhật Bản, đã rời bỏ công việc của mình để tìm một nhà máy nhỏ gần Tokyo để sản xuất ngòi bút vàng. Năm 1916, Namiki đã mở rộng dòng sản phẩm của mình và trở thành nhà sản xuất đầy đủ các dụng cụ viết.


Tập đoàn Pilot Pen được thành lập bởi Ryosuke Namiki cùng với Masao Wada vào năm 1918 dưới tên của Công ty Sản xuất Namiki.


Năm 1926, Pilot thành lập văn phòng ở nước ngoài tại Malaysia, Singapore, Boston, London và Thượng Hải. Năm 1938, tên công ty đổi thành Pilot Pen, một lần nữa được đổi tên vào năm 1950 thành Pilot Ink Company, Ltd. Năm 1954, một chi nhánh nữa được mở tại Brazil. Từ năm 1972 đến năm 1999, nhiều công ty con được thành lập để tạo thành các chi nhánh khác nhau với tên chung là Pilot Corporation. Gần đây, Pilot đã bắt đầu bút và bút chì dòng BeGreen bao gồm ruột đa phần được tái chế.


Năm 1964, Pilot Corporation đã giới thiệu Capless. Không giống như các loại bút máy khác trong thời gian đó, Pilot Capless có ngòi bút có thể thu vào hoàn toàn. Capless sau đó được giới thiệu lại là Vanishing Point vào năm 1972. Năm 2012, công ty đã phát hành Metropolitan, một cây bút máy cấp độ phổ biến.


Có một loạt bút cao cấp mang tên "Custom" hoặc "Custom Heritage” và một số có hai hoặc ba chữ số. "Custom" có hình dạng giống điếu xì gà, còn "Custom Heritage" lại có đỉnh và đáy phẳng. Con số này dựa trên năm giới thiệu (từ nền tảng của công ty, Custom 74 được giới thiệu năm 1992) cho các models có hai chữ số, trong khi chữ số thứ ba trên models có ba chữ số biểu thị giá niêm yết khi nhân với 10.000.


Tại Dot Grid Stationery, chúng tôi hân hạnh phân phối các sản phẩm bút Pilot chính hãng, chất lượng đồng nhất với danh tiếng thương hiệu bút đã quá nổi tiếng trên toàn thế giới.


Cũ hơn Bài viết mớiĐể lại phản hồi