KAWECO - 130 năm cống hiến cho người dùng bút máy


Kaweco là một trong những thương hiệu bút máy lâu đời nhất thế giới. Với lịch sử hơn 130 năm kinh nghiệm, ngày nay Kaweco vẫn giữ vững chất lượng bút vượt trội và thiết kế đẹp mắt.


1883

  Khởi phát từ Heidelberger Federhalterfabrik (nhà máy sản xuất bút chấm mực (dip pen) tên Heidelberg) của Luce và Enßlen. Mặc dù tên Kaweco không được liệt kê trong thư mục Heidelberg cho đến năm 1889, những cây bút chấm mực bằng gỗ vẫn được sản xuất, trong khi bút máy và ngòi vàng được nhập từ Morton ở New York.


1889
  Các doanh nhân Heinrich Koch và Rudolph Weber tiếp quản nhà máy sản xuất dip pen Heidelberg và thành lập một cơ sở sản xuất mới ở Handschuhsheim, ngay bên ngoài Heidelberg. Những sản phẩm được đánh dấu bằng tên thương hiệu Perkeo, Omega và Kaweco và cũng được đóng dấu bằng chữ cái đầu HF, viết tắt của Heidelberger Federhalterfabrik (nhà máy sản xuất bút chấm mực Heidelberg).


1908
  Bút máy an toàn đầu tiên được cấp bằng sáng chế bởi KAWECO, D.R.G.M. 224101 và được quảng cáo mạnh mẽ.

1911
  Kaweco mở các công ty con ở Berlin, Paris, Zurich và Vienna cũng như các cơ quan ở nhiều nước trên thế giới. Trong thời gian này, bút máy bỏ túi (pocket fountain pen) cho phụ nữ, sĩ quan và người chơi thể thao lần đầu tiên được đề cập. Đó là năm sinh của Kaweco Sport.


1913
  Morton hỗ trợ Kaweco bằng cách giúp thiết lập việc sản xuất ngòi vàng của riêng họ và gửi các kỹ sư cũng như máy móc đến Đức.
1921

  Chuyển đổi thành một PLC (công ty TNHH đại chúng). Kaweco có 600 người và sản xuất khoảng 130.000 bút máy mỗi năm. Lever pen cũng được thêm vào sản xuất.


1930
  Nhà máy sản xuất bút máy Baden nhỏ hơn đáng kể, nhãn hiệu Aurumia từ Wiesloch mua tên công ty, máy móc, chứng khoán và bằng sáng chế của Kaweco. Các thương hiệu và mô hình của Kaweco và Aurumia được kết hợp, các chữ KA WE CO được khắc nổi với 3 phần ghép lại thành một vòng tròn. Ngày nay nó vẫn được sử dụng làm biểu tượng trên hầu hết các loại bút.

1945
  Trong Thế chiến II, việc sản xuất bị dừng lại gần như hoàn toàn. Vài tháng sau khi kết thúc chiến tranh, công ty nhận được sự cho phép tiếp tục kinh doanh vào ngày 30 tháng 10 năm 1945. Chú chó chăn cừu Đức trở thành biểu tượng mới của Kaweco.1960
  Ông Friedrich Grube Senior qua đời vào ngày 5 tháng 5 năm 1960. Con trai ông là Friedrich, vợ Liselotte và hai con trai của họ nắm quyền quản lý. Phạm vi sản phẩm được điều chỉnh để phù hợp với các hình dạng sắp xếp hợp lý hiện đại hơn.

1971
  Kaweco mua giấy phép cho XX. Thế vận hội Olympic và bộ sưu tập Sport Set trở thành những vật dụng trang sức đặc biệt trong suốt thời gian này. Các công ty bảo hiểm đánh giá Kaweco Sport như một phương tiện quảng cáo.

1994
  H&m gutberlet gmbh mua lại tên „KAWECO, và ra mắt một loạt Sport mới dựa trên thiết kế của Kaweco Sport từ năm 1935. Những dụng cụ viết bỏ túi tiện lợi này có sẵn như bút máy, bóng lăn, bút bi, bút chì và bút chì. Diplomat trở thành nhà phân phối độc quyền. Sự hợp tác này kéo dài đến năm 1999, trước khi Diplomat được bán lại.


2000


 

Kaweco bắt đầu xây dựng một mạng lưới bán hàng trên toàn thế giới dưới sự bảo trợ của h&m gutberlet gmbh. Những sản phẩm từ Kaweco đã được bán đi nhiều quốc gia nhờ nhiều nhà phân phối tại khắp nơi trên thế giới.

2018 Phạm vi sản phẩm liên tục mở rộng. Thiết kế cổ điển và sản xuất chất lượng cao vẫn là cốt lõi của triết lý thương hiệu. Hiện tại, dụng cụ viết Kaweco đã có mặt tại hơn 40 quốc gia.

Dot Grid Stationery hân hạnh là nhà phân phối chính thức của Kaweco tại Việt Nam. Tất cả các sản phẩm Kaweco từ Dot Grid đều nhập chính hãng, được bảo hành để mang lại cảm giác an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.


Cũ hơn Bài viết mớiĐể lại phản hồi